Những lưu ý và rủi ro khi mua đất nền Huyện Nhà Bè

Với tình hình chung hiện nay tại TP.HCM “ đất chật người đông” việc tìm kiếm mua một khu đất nền ngay các quận trung tâm như Quận 1, Quận 2 đang trở nên khó khăn về giá. Nên khách hàng có xu hướng tìm mua đất nền ở các ven thành phố như huyện Nhà Bè. Chính vì vậy các dự án đất nền Huyện Nhà Bè ngày càng nhiều. Vậy mua đất nền dự án có đáng tin cậy, có an toàn không? Hãy cùng Propzy tìm hiểu những lưu ý và rủi ro mà bạn có thể gặp phải nhé. Tất cả có trong bài viết này.

Những lưu ý khi mua đất nền Huyện Nhà Bè

Tìm hiểu kỹ về những thủ tục quy định, giấy tờ pháp lý: Một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc mua đất nền là giấy tờ pháp lý là điều tối quan trọng khi đầu tư bất động sản

Việc thiếu kiến thức về những giấy tờ, thủ tục pháp lý trong việc mua bán bất động sản là lý do rất lớn khiến nhiều người bị lừa, thậm chí lâm vào cảnh tay trắng. Người đầu tư cần tìm hiểu rõ ràng về những giấy tờ quan trọng cần phải có khi mua bán đất như sổ đỏ, giấy tờ kế hoạch đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai, hợp đồng đặt cọc,…và đặc biệt không bao giờ mua những khu đất nền dự án vẫn còn đang trong giai đoạn tách sổ, tách thửa, chưa có sổ riêng không giao dịch khi không chắc chắn có sổ đỏ sổ hồng trong tay

Tìm hiểu, đánh giá đúng giá trị thực của miếng đất tránh bị cò

Nhiều người tin vào những lời rao bán giá rẻ đất nền Huyện Nhà Bè trên mạng bán gấp mà hấp tấp và vội vàng khi đầu tư vào một miếng đất nền nào chỉ vì giá rẻ trong khi bạn chưa xác định, đánh giá đúng và nắm bắt giá trị thực và tiềm năng phát triển của nó trong tương lai khiến bạn bị lỗ “ tiền mất tật mang” và bị các cò đất lừa đảo. Việc tìm hiểu này giúp bạn tránh rơi vào khả năng bị ép giá cao và không mua phải những miếng đất “chết”, không có tiềm năng phát triển.

Đất nền Huyện Nhà Bè

Đánh giá cơ sở hạ tầng, dân cư tiện ích khu vực xung quanh

Việc quan sát và đánh giá những yếu tố bên ngoài như cơ sở vật chất, hạ tầng hiện tại của miếng đất như thế nào? Mật độ dân cư quanh đó ra sao? Thích hợp để an cư lập nghiệp hay các hoạt động kinh doanh văn phòng đầu tư dự án.Đông đúc hay thưa thớt? Dân trí, mức độ an ninh và chất lượng sống của đa số hộ như thế nào?, yếu tố môi trường, phong thủy khu đất nền có hợp với người đứng tên mua,…là những điều bạn hoàn toàn có thể quan sát và nhận xét bằng mắt thường để có thể đánh giá được phần nào tiềm năng, khả năng sinh lời của miếng đất sau này.

Những rủi ro có thể gặp phải khi mua đất nền Huyện Nhà Bè

Khi mua những lô đất nền Huyện Nhà Bè hay bất cứ khu đất nào có ưu thế mạnh nhất là giá rẻ và có khả năng sinh lời trong tương lai rất cao nếu người đầu tư biết nắm bắt thời điểm. Tuy nhiên, bất cứ việc đầu tư nào cũng sẽ có một xác suất rủi ro nhất định và đây là ba mối nguy thường gặp cần lưu ý nhất khi đầu tư vào đất nền

Rủi ro khi mua đất nền Huyện Nhà Bè

Mua đất nền dự án có thể sinh lợi tốt nhưng cũng đầy rủi ro

Bị lừa tiền : Rất nhiều người đã phải “ngậm đắng nuốt cay” khi bỏ tiền tỷ mua đất nhưng cuối cùng sau đó lại không được chủ sở hữu giao hoặc có đất nhưng cũng không thể xây cất được nhà do vướng những thủ tục pháp lý hay mua không chính chủ. Tình huống này rất dễ gặp ở những khu đất nền dự án ở vùng ven, có chủ đầu tư nhỏ lẻ kém uy tín, giao bán với giá rẻ cực hấp dẫn nhưng cơ sở hạ tầng kém, khó có tiềm năng phát triển, giấy tờ pháp lý không đầy đủ, mập mờ và rất nhiều rủi ro.

Bị “cò đất” ép giá ảo : Không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của bộ phận trung gian trong việc giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận được với miếng đất tiềm năng. Tuy nhiên, cũng không có những cò đất, đơn vị môi giới do nắm được nhu cầu của người mua mà dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để ép giá, đẩy giá miếng đất lên quá cao so với giá trị thật của nó khiến người đầu tư không khỏi lao đao.

Mua phải miếng đất không có tiềm năng phát triển : Đa số mục đích đầu tư vào mua đất nền thường là mong muốn có thể bán lại sau đó với một mức giá tốt hơn sau khi cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh đã phát triển, hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp đã phải dở khóc dở cười khi khu vực quanh miếng đất mua được vẫn y vẹn hiện trạng sau nhiều năm, thậm chí xuống cấp hơn và có vẻ sẽ rất rất lâu sau đó nữa mới có thể đổi mới, cải thiện.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý và những rủi ro thường gặp khi mua đất nền Huyện Nhà Bè mà Propzy cung cấp. Mong rằng sẽ giúp bạn có thể chọn được một khu đất nền đúng như mong muốn. Chúc bạn thành công.

Likes:
0 0
Views:
222
Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.