Các chiến lược dệt may lựa chọn để thực hiện mục tiêu đã định

Các chiến lược dệt may lựa chọn để thực hiện mục tiêu đã định

Chiến lược phát triển thị trường:Tập trung đầu tư nghiên cứu và triển khai chiến lược marketing nhằm mở rộng mạng lưới tiêu thụ từ đó mở rộng thị phần. Tiếp tục cũng cố và mở rộng thị trường sẵn có trong nước hiện nay, nhất là khách hàng truyền thống trong lĩnh vực quốc phòng như các Công ty may 10, Xí nghiệp May QK7,…và khách hàng là các tỉnh thành thông qua hệ thống phân phối tập trung. Tham gia chương trình xúc tiến thương mại quốc gia mở rộng thị trường quốc tế. Chú trọng phát triển thị trường trang phục quân sự quốc tế thông qua các chương trình hợp tác song phương về an ninh quốc phòng và chương trình của Liên hiệp Quốc.

Chiến lược thâm nhập thị trường:Đặc điểm sản phẩm của Công ty hiện nay chưa tập trung nhiều vào mặt hàng vải cao cấp, mặt hàng này có nhu cầu rất lớn phục vụ nhu cầu nội địa và may xuất khẩu. Ngành dệt may cũng chưa đáp ứng được nhu cầu này cho các doanh nghiệp mà nguyên nhân vẫn không mạnh dạn đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại để sản xuất và yếu về năng lực tài chính lẫn trình độ tay nghề của công nhân.

Ngoài ra, sự rủi ro khi đầu tư vào công nghệ mới tốn nhiều chi phí nhưng khâu thiết kế sản phẩm và maketing bán hàng kém nên không mang lại hiệu quả, chỉ có một số ít doanh ngiệp trong ngành dám làm và mang lại thành công là Công ty Dệt may Phong Phú, Dệt may Thành Công…còn nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn sản xuất theo công nghệ đã trở nên lạc hậu và các doanh nghiệp may vẫn phải nhập khẩu phần lớn vải từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc,..hoặc theo chỉ định của nhà nhập khẩu.

Công ty Dệt may 7 đã trải qua những khó khăn và lớn mạnh lên là nhờ có đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề cao với thái độ làm việc tích cực, sáng tạo và phát huy tốt công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đặc biệt là lựa chọn và đầu tư vào công nghệ hiện đại để sản xuất sản phẩm chất lượng với giá thành rẽ hơn hàng nhập khẩu, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. với sự trải nghiệm đó và xu thế tất yếu của thị trường, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ dệt nhuộm hiện đại để sản xuất ra sản phẩm cao cấp có thể xâm nhập vào phân khúc mới này. Ngoài ra, Công ty cần đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối và bán hàng để nhanh chóng thâm nhập thị trường sản phẩm bạt chống thấm, vải in loang.

Likes:
0 0
Views:
81
Article Categories:
Kinh tế

Comments are closed.