Tiềm năng nhà đất quận 4 từ vị trí tọa lạc đặc biệt

Nếu mua nhà bạn sẽ lựa chọn nhà mặt tiền, tọa lạc tại nơi giao thông thuận tiện và là nơi tập trung nhiều tiện ích, đáp ứng nhu cầu cuộc sống tốt. Nhưng nếu sở hữu nhà đất, vị trí tọa lạc đặc biệt đôi khi không phải là mặt tiền mà chỉ cần vị trí tọa lạc đặc biệt là đủ. Đặc biệt là sự quan trọng và hỗ trợ đắc lực vào kế hoạch và dự án đầu tư của người mua. Ví dụ, nếu bạn là người buôn bán nhà đất thì việc có được nhà đất ngay mặt tiền thì quá tốt nhưng nếu sở hữu nhà đất ngay tại khu quy hoạch hoặc gần các nhà máy nguyên liệu sẽ giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của bạn thuận tiện hơn. Và tôi gọi đó là đặc biệt. Vậy quận 4 có thật sự sở hữu sự đặc biệt trong vị trí tọa lạc, và sự đặc biệt này có tác động đến tình hình nhà đất? 

Vị trí tọa lạc đặc biệt của quận 4

Là quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, quận 4 mang ý nghĩa đặc biệt về vị trí tọa lạc là bởi: phía đông bắc giáp quận 2; phía tây giáp quận 5; phía tây nam giáp quận 8; phía nam giáp quận 7; phía bắc giáp quận 1. Ngoài ra quận 4 còn nổi bật với hình dạng một cù lao tam giác, bao bọc bởi sông và kênh rạch: sông Sài Gòn, kênh Bến Nghé, kênh Tẻ,…trong nội dung này, quận 4 nổi lên với hai sự đặc biệt đáng lưu ý: 

Một là: vị trí tọa lạc đắc địa, khi tiếp giáp với hầu hết các quận có sự phát triển về kinh tế và chất lượng cuộc sống cao như quận 1, quận 2, quận 5, quận 7. Ở mỗi quận đều có thế mạnh riêng và được chú trọng phát triển, sự giao lưu với những khu vực này sẽ là động lực, điều kiện không chỉ để quận 4 phát triển thế mạnh của bản thân mà còn là nơi mở rộng và tiếp thu các thế mạnh của các quận khác gần kề. 

Hai là: Ngoài hệ thống giao thông đường bộ thông thoáng, mạch lạc, phục vụ đắc lực cho quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế thì quận 4 còn nổi bật khi là một khu vực có thế mạnh về giao thông đường thủy. Đây là điều kiện mang ý nghĩa quan trọng trong sự thúc đẩy và phát triển các sản phẩm, dịch vụ bằng đường thủy. 

Chính sự đặc biệt ở vị trí này đã tạo nên sự thu hút, hấp dẫn đặc biệt cho các nhà đầu tư, kinh doanh lựa chọn nhà đất quận 4 là điểm đến, điều này tác động không nhỏ đến lĩnh vực bất động sản, cụ thể là nhà đất quận 4 ngày một sôi nổi và nhộn nhịp.

Quận 4 sở hữu nhiều nhà đất tốt

Đặc điểm nhà đất quận 4

Quận 4 hiện đang bước sang giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa hoàn toàn, quá trình đô thị hóa tại đây cơ bản hoàn thiện, là điều kiện phát triển kinh tế – xã hội một cách tốt nhất. Sự phát triển đồng bộ các mặt tại quận 4 đã kéo theo các lĩnh vực khác, trong đó có lĩnh vực bất động sản thêm phần khởi sắc. Trong sự phát triển chung này, nhà đất quận 4 mang những đặc điểm sau:

Được chú trọng đầu tư, xây dựng, sử dụng quỹ đất vào các dự án nhà ở, chung cư, căn hộ cao cấp. Quá trình này một mặt giải quyết các vấn đề về nhà ở, nhu cầu của người lao động mặt khác tác động đến giá nhà đất ngày một tăng. 

Mở rộng các con đường huyết mạch trong quận, điều này làm sự lưu thông ngày càng dễ dàng hơn, việc đi lại di chuyển ngày một thuận tiện. Và điều này là một trong những điều kiện quan trọng, cần thiết, giúp giá trị của các căn hộ, các loại hình nhà ở được định giá và xếp vào phân khúc cao hơn.

Phong phú về loại hình nhà ở, từ những căn nhà riêng dành cho người lao động thu nhập trung bình đến các căn hộ hạng sang, cao cấp. Và quận 4 là một trong những khu vực có sự tập trung nhiều các chung cư lớn, phục vụ tốt các nhu cầu về sinh sống, giải trí, vui chơi, sống khỏe, tiện ích cho các cư dân. Một vài dự án chung cư lớn tại quận 4: Lancaster Lincoln (Trung Thủy Group), Charmington Iris (TTC Land), De La Sol, Saigon Royal Residence, The Tresor Residence,…

Các dự án nhà ở, cụ thể là các chung cư lớn của nhiều đại gia bất động sản mọc lên như nấm, tập trung ở một số tuyến đường huyết mạch, có ý nghĩa kinh tế như: trục đường bến Vân Đồn (tầm nhìn về trung tâm thành phố, liền kề quận 1 và quận 5), tuyến đường Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết ngày dần hoàn thiện về mặt giao thông và trở thành mục tiêu săn đón của các ông chủ bất động sản. 

UBND và các sở ban ngành liên quan xây dựng nhiều dự án mở rộng, hoàn thiện giao thông và chú trọng các loại hình chung cư, căn hộ tại quận 4, điều này hứa hẹn sẽ là “mỏ vàng” mà các ông chủ bất động sản sẽ nhảy vào để khai thác.

Tất cả những đặc điểm trên sẽ là lợi thế, là tiềm năng về bất động sản nhà đất quận 4. Nó mở ra, dành cho các nhà đầu tư vào các loại hình nhà ở và hạng mục dân sinh, vui chơi, giải trí. 

nhà đất quận 4 với nhiều thế mạnh giúp thu hút chủ đầu tư

Tiềm năng khi đầu tư vào nhà đất quận 4

Tiềm năng về các dự án nằm trong quy hoạch của các cơ quan nhà nước. Các dự án quy hoạch sẽ thu hút, kêu gọi mạnh mẽ nhà đầu tư bỏ vốn để xây dựng.

Tiềm năng về quỹ đất còn nhiều. Đây sẽ là cơ hội để nhà đầu tư lựa chọn và quyết định sở hữu nhà đất với giá cả phù hợp.

Tiềm năng sống khỏe, sống tốt, sống vui. Các loại hình nhà ở thuộc phân khúc cao cấp tại quận 4 rất phong phú vì thế, thiết kế và kiến trúc xây dựng thuộc dạng hiện đại, tinh tế, đáp ứng nhiều nhu cầu khó tính nhất của khách hàng đối với sản phẩm. 

Tiềm năng trong việc sinh sống, kinh doanh và mua đi bán lại. Trong sự sôi động của thị trường nhà đất quận 4 nói riêng và thành phố nói chung, nhà đất sớm đã trở thành sản phẩm “hot” và rất được quan tâm của mọi người. 

Likes:
0 0
Views:
154
Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.