Những trường hợp đất nền quận 2 cần cân nhắc kỹ trước khi mua

Khi có một cuộc sống khá ổn định, người ta thường nghĩ đến đầu tư để kiếm thêm thu nhập. Một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay chính là mua bán bất động sản, trong đó đất nền quận 2 đang được nhiều người quan tâm.  Mua đất là một chuyện trọng đại, bạn cần lưu ý những điều sau để tránh những phiền phức sau này. 

Trường hợp đất nền chưa được phép phân lô

Cần lưu ý đối với những đất nền chưa được phép phân lô nhưng lại san nhượng

Cần lưu ý đối với những đất nền chưa được phép phân lô nhưng lại san nhượng

Thời gian qua, do cơn “sốt” đất diễn ra tại một số địa phương, gây tác động xấu tới tâm lý của thị trường nhà đất, làm cho giá mặt bằng trở nên cao hơn giá trị thực, vì vậy nhiều địa phương đã ban hành “lệnh” cấm phân lô, tách thửa.

Thế nên trước khi mua đất bạn nên xem qua những quy định pháp luật cả chung và tạm thời một cách rõ ràng, trong đó có quy định siết phân lô tách thửa sinh ra bởi tình trạng trên. Nếu bạn lỡ mua phải loại đất nền như thế này, bạn chắc hẳn sẽ gặp khó trong việc bán ra, còn nếu bạn dùng đòn bẩy tài chính thì có thể bị mắc kẹt vốn vì lô đất của bạn chưa có quyền bán. Trong trường hợp bạn mua với nhu cầu ở thực thì có thể gặp rắc rối vì loại đất này không được cấp sổ đỏ để tiến hành xây dựng.

Đất nền thanh lý giá rẻ

Cẩn trọng với những thông tin thanh lý đất giá rẻ

Cẩn trọng với những thông tin thanh lý đất giá rẻ

Sau khi cơn “sốt” đất đi qua, một số nhà đầu tư sẽ bán ra những mảnh đất nền quận 2 với giá giảm so với giai đoạn đỉnh. Tuy nhiên, với những thông tin rao bán đất nền giá rẻ hơn hẳn so với thị trường, do ngân hàng thanh lý, bạn cần hết sức thận trọng, một số người sẽ lợi dụng những trường hợp này để làm bạn tin với những mảnh đất “không thơm” do nhiều vấn đề như: nằm ở những nơi xa xôi hẻo lánh, đất dính tranh chấp hoặc pháp lý mập mờ. Thông thường, những thông tin rao bán này xuất phát từ các sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc môi giới cá nhân.

Bởi theo các đại diện của ngân hàng họ đều khẳng định, các tài sản bất động sản thanh lý, phát mãi của ngân hàng luôn có đầy đủ hồ sơ pháp lý và được chào bán công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng mà không hề thông qua các bên trung gian hay phát tờ rơi tuyên truyền khắp nơi.

Câu “Của rẻ là của ôi” chính là được áp dụng trong trường hợp này. Bạn phải hết sức cẩn trọng để tránh mua phải “của ôi”.

Đất nền dự án “ma”

Đây là một vấn đề gây nhức nhối khi nhiều môi giới rao bán những dự án đất nền không có thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng một cách dễ dàng. Chiêu trò của các môi giới thường dùng là gọi điện dụ dỗ khách hàng, mời khách đến địa điểm xem nền đất thực đang rao bán nhưng khi kiểm tra quy hoạch tại cơ quan hành chính của địa phương, bạn sẽ có thể phát hiện ra đó là đất quy hoạch dành cho các công trình công cộng và chưa được phê duyệt cho bất kỳ dự án nào.

Ngoài gọi điện ra, một số công ty lừa đảo còn chào bán công khai ngay trên website chuyên nghiệp với đầy đủ các bản đồ quy hoạch, sa bàn dự án… đẹp mắt để thu hút người mua. Để tạo sức hút, những dự án này thường được chọn ở vị trí đẹp, gần các tuyến đường lớn, gần trường, chợ… và đặc biệt được rao bán với giá thấp hơn hẳn mức chung của thị trường. Lại một lần nữa, những người tham rẻ sẽ phải ăn những “của ôi” mà những cá nhân, tổ chức lập ra.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều đơn vị môi giới còn cho phép nhân viên dẫn dụ bạn đến xem trực tiếp khu đất dự án, ở đó đã dàn sẵn cảnh người người chen nhau mua bán, ký hợp đồng và thanh toán tiền ngay trước mặt người đi xem đất nhằm tạo niềm tin. Đây là chiêu thức lợi dụng tâm lý đám đông. Một số trường hợp còn táo tợn hơn là làm giả giấy tờ pháp lý của khu đất, giấy tờ chấp thuận cấp phép dự án của chính quyền… hòng lừa gạt người mua.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu mua đất nền dự án, bạn cần tìm hiểu và xem xét kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu giá rẻ hơn cần cảnh giác mà giá đắt hơn thì bạn sẽ chịu thiệt. Ngoài kiểm tra tính pháp lý của dự án, bạn cũng nên đi đến địa điểm xem đất trực tiếp, sau khi xác định vị trí lô đất thì đến cơ quan hành chính địa phương xem bản đồ quy hoạch có khớp với thông tin dự án như môi giới quảng cáo hay không.

Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Trong một  vài trường hợp, bạn có thể bị mất trắng khi đất bị cầm cố nhưng lỡ mua phải

Nhiều người mua nền đất, ký hợp đồng mua bán hợp pháp với chủ đầu tư đầy đủ nhưng sau đó không thể xây nhà trên đó vì đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư… Nguyên nhân tra ra là do chủ đầu tư đã đem mảnh đất đó thế chấp ngân hàng.

Nếu bạn mua phải những lô đất bị chủ đầu tư cầm cố, từ đó bạn không được cấp giấy chứng nhận chủ quyền và chắc chắn gặp khó khăn khi xây dựng nhà ở, đặc biệt đối với những ai có nhu cầu ở thực thì càng tệ hơn. Không may nếu ngân hàng phát mãi và chủ đầu tư phá sản thì bạn mất trắng số tiền đã đưa cho chủ đầu tư.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dự án đất nền trôi nổi, tự phát, các đơn vị môi giới “rởm”. Tuy nhiên, vẫn có những dự án pháp lý minh bạch, vị trí cực tốt từ những công ty môi giới uy tín dành cho người đầu tư lẫn an cư. Vì vậy, bạn cần sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn.

>>> Xem thêm: Mua đất nền quận thủ đức giá rẻ ở đâu?

Likes:
0 0
Views:
217
Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.