Những lợi ích của việc mua căn hộ quận 9 trả góp

Đối với những bạn trẻ đang làm việc và dự định sinh sống lâu dài tại TP. Hồ Chí Minh thì khi có trong tay từ 250 triệu đồng đến 350 triệu đồng sẽ bắt đầu nghĩ đến việc tìm kiếm cho mình một căn hộ để an cư. Nhà trong trung tâm thành phố đắt đỏ, lúc này những ngôi nhà ở các quận ven hay các khu vực ngoại thành đang được chú ý. Khu vực quận 9 cũng đang trở nên nóng hổi trong thời gian quan, đồng thời, người người nhà nhà thích mua nhà theo hình thức trả góp, bởi lẽ việc mua căn hộ trả góp sẽ giúp người mua có được nhiều lợi ích và hợp lý với điều kiện tài chính của nhiều người.

Các lợi ích khi mua nhà quận 9 dưới hình thức trả góp

Giảm nhẹ gánh nặng kinh tế, không cần chờ đủ tiền mới có nhà ở

Ngày nay bạn có thể dễ dàng có căn nhà mà không cần phải chờ đến khi có đủ tiền mua nhà toàn bộ và vẫn phải thuê nhà ở trong quá trình tích lũy tài chính này. Bạn có thể mua nhà và trả những khoản phí phù hợp hàng tháng, chỉ từ 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy vào giá trị căn hộ chọn mua trong một khoảng thời gian hợp lý. Mức phí này thường chỉ cao hơn phí thuê nhà hàng tháng vài triệu đồng nên quyết định mua nhà trả góp chính là sự lựa chọn của nhiều người.

Sở hữu ngay một tài sản riêng sau một thời gian nhất định

Sau khi hoàn tất trả góp căn hộ, bạn đã sở hữu một tài sản riêng cho bản thân mình chứ không sống mãi kiếp nhà thuê hay ở chung với gia đình ba mẹ mãi.

Mua căn hộ trả góp giúp bạn có được một chỗ ở cố định, không phải đi thuê nhà, di chuyển dọn nhà, mua sắm trang bị đồ dùng mỗi lần chuyển chỗ ở và đồng thời tiết kiệm thời gian làm việc, tạo ra năng suất cao hơn.

Dễ xoay sở hơn hằng tháng

Xoay sở vòng tiền theo thời gian nhanh chóng

Trên thực tế, khá nhiều nhà đầu tư tuy có tài chính vững mạnh vẫn không trả tiền mua nhà một lần. Họ tận dụng các ưu đãi hỗ trợ thanh toán trả góp từ chủ đầu tư và ngân hàng giúp dòng tiền đầu tư của mình luôn xoay chuyển và sinh lời. Đây là cách hợp lý để vừa giải quyết được vấn đề chỗ ở cho bản thân và gia đình, vừa đảm bảo việc kinh doanh hay đầu tư riêng của bản thân. Một công đôi chuyện quả là sáng suốt

Điều kiện vay mua nhà trả góp

Điều kiện mua nhà trả góp ở Việt Nam khá đơn giản, bạn chỉ cần là cá nhân, hộ gia đình mang quốc tịch Việt Nam hoặc người mua có năng lực dân sự, có lịch sử tín dụng tốt, thu nhập ổn định, đủ khả năng chi trả khoản nợ trong thời hạn thỏa thuận là đã có thể mua nhà trả góp. Vậy thủ tục và hồ sơ như thế nào?

Thủ tục vay mua nhà trả góp

Thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà

Sau khi bạn đã thỏa mãn điều kiện mua nhà trả góp, người mua sẽ tìm hiểu các thủ tục và chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

Hồ sơ pháp lý

  • Sổ hộ khẩu/ KT3 hoặc giấy tạm trú của người vay và người bảo lãnh.
  • CMND của người mua và người bảo lãnh hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương được Nhà nước thẩm định.
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

Hồ sơ tài chính

  • Bảng lương, giấy xác nhận lương và sao kê từ ngân hàng.
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh.
  • Các giấy tờ về bảo hiểm hoặc các hợp đồng cho thuê tài chính.
  • Nếu người mua là người kinh doanh thì cần hóa đơn đầu vào, đầu ra về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong vòng 6 tháng hoặc sổ sách các hoạt động mua bán trong vòng 1 năm.

Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Giấy tờ liên quan đến nhà ở.
  • Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập ra (nếu có).

Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ quận 9 thì hãy tham khảo thêm những vấn đề liên quan các giấy tờ pháp lý, tài chính… để đáp ứng đủ hồ sơ đảm bảo vay vốn mua nhà quận 9 thành công. Chúc bạn và gia đình sớm an cư lạc nghiệp!

Likes:
0 0
Views:
125
Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.