Những dòng xe hơi đẹp và hiện đại của Mercedes- Benz

Mercedes- Benz là một trong những mẫu xe hơi hiện đại sang trọng trên thế giới. Mỗi chiếc xe là tâm huyết của những người tạo ra nó. Với nhiều dòng xe khác nhau sẽ giúp khách hàng đa dạng trong sự lựa chọn.

Mercedes- Benz là hãng xe hơi nổi tiếng đến từ Đức. Được thành lập từ năm 1883 đến nay hãng xe này đã nổi tiếng khắp thế giới. Với những đặc trưng không lẫn vào đâu cùng logo “ngôi sao ba cánh” mang đến sự sang trọng cho chủ sở hữu. Cùng với sự phát triển qua các năm với đội ngũ nhân viên tận tình cùng những nhà thiết kế hàng đầu, hãng xe cho ra đời nhiều dòng xe chất lượng, bắt mắt. Mỗi dòng, mỗi chiếc mang lại những cảm nhận khác nhau, phù hợp từng đối tương khách hàng. 

Hiện nay Mercedes- Benz được chia làm 5 dòng bao gồm dòng Saloon, Coupé, Cabriolets/ Roadsters, SUV, MPVs với những dòng xe nhỏ khác nhau.

Đối với dòng Saloon bao gồm 5 dòng nhỏ là A-Class Saloon, E-Class Saloon, C-Class Saloon, S-Class Saloon, Mercedes Maybach S-Class Saloon. 

Đối với dòng Coupé bao gồm 6 dòng nhỏ là C-Class Coupé, CLS Coupé, GLC Coupé, GLE Coupé, S-Class Coupé, CLA Coupé.

Đối với dòng Cabriolets/ Roadsters bao gồm 3 dòng nhỏ là SL Roadsters, S-Class Cabriolets và SLC Roadsters.

Đối với dòng SUV bao gồm 5 dòng nhỏ là GLS SUV, GLC SUV, GLA SUV, GLE SUV, G-Class Cross- Country Vehice.

Cuối cùng, đối với dòng MPVs gồm 1 dòng nhỏ là V-Class.

Mỗi dòng có những đặc điểm khác nhau, riêng biệt tạo nên nét đặc trưng nhưng vẫn mang đậm phong cách Mercedes-Benz. 

DÒNG SALOON 

Saloo hay còn gọi là Sedan, là dòng xe phổ biến nhất hiên nay. Với đặc điểm gầm thấp dưới 20 cm, mui kín, gồm từ 4 đến 5 chổ ngồi, có 4 cửa. Ca- pô, đuôi xe, khoang hành lý được tách biệt với nhau. Dòng xe phù hợp với nhiều đối tượng từ gia đình nhỏ, người độc thân, dân văn phòng đến các doanh nhân thành đạt. Xe tích hợp những tính năng thích hợp, đặc biệt thoải mái cho hành khách phía sau. 

DÒNG COUPÉ

Coupe là mẫu xe mui kín với phần mái kéo dài xuống tận đuôi mang lại cảm giác thể thao kết hợp với thiết kế 2 cửa, 2 chỗ ngồi, không có trụ B, thường sử dụng động cơ công suất lớn, khoang cabin nhỏ và chiều dài xe ngắn hơn biến thể sedan (nếu có). Tuy nhiên, tùy vào hãng xe chổ ngồi có thể thiết kế từ 2 đến 4 chổ ngồi, số cửa cũng từ đó tăng lên. Theo Hiệp hội kĩ sư xe hơi Mỹ (SAE), có một cách để phân biệt coupe 4 cửa và sedan là ở thể tích buồng lái của chúng, trong đó không gian của xe coupe được giới hạn dưới 930cm3.

DÒNG CABRIOLETS/ ROADSTERS 

Cùng là xe mui trần nhưng lại có rất nhiều tên gọi khác nhau, từ Convertible đến Cabriolet (châu Âu), chia nhỏ hơn sẽ có thêm Spider/Spyder/Roadster. Đây là dòng xe giành cho những người đam mê tốc độ, thích sự phóng khoáng, lãng mạn của phần mui mở hoàn toàn.

Nếu như coupe là biến thể 2 cửa thể thao hơn của sedan thì xe mui trần là phiên bản “chất chơi” hơn của chiếc coupe thể thao. Chính vì vậy, dù có 2 hay 4 chỗ ngồi thì xe mui trần thường chỉ có 2 cửa như người anh em coupe.

Giá bán của xe mui trần cao hơn rất nhiều với phần mui được đóng mở linh hoạt, khoang hành lý hẹp.

DÒNG SUV

SUV được viết tắt theo cụm từ Sport Utility Vehicle có nghĩa là một chiếc xe thể thao tiện ích. Giống như tên gọi của nó dòng xe này mang đến cho người tiêu dùng cảm nhận đầu tiên đó chính là sự năng động trẻ trung từ thiết kế bên ngoài. Song nó còn ghi điểm trong mắt người tiêu dùng với hàng loạt điểm nổi bật như khung xe rộng, gầm cao, thiết kế đơn giản nhưng toát lên được sự mạnh mẽ. Khoang hành khách và khoang hành lý gần kề nhau. Cơ chế dẫn động 4 bánh khỏe khoắn phù hợp với mọi loại địa hình. 

DÒNG MPVs

MPV là từ viết tắt của Multi Purposes Vehicle thường được biết đến như một dòng xe đa dụng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Những chiếc MPV có ưu điểm của SUV như nội thất rộng rãi cho 7-8 người; khả năng vận chuyển, chuyên chở lớn; các hàng ghế linh hoạt có thể gập lại để tăng không gian của khoang chứa đồ. Tuy nhiên gầm sẽ thâó hơn, thân xe dài hơn. 

Dòng xe MPV cũng thường sử dụng động cơ tự động để đơn giản hóa việc lái xe hơn cho các đối tượng gia đình.

Mỗi dòng xe mang lại cho người ngôi những cảm nhận khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc xe thích hợp với sở thích và cá tính mình nhất nhé! 

Likes:
0 0
Views:
426
Article Categories:
Xe - Công Nghệ

Comments are closed.