Nhu cầu cơ bản của khách du lịch mua sắm

Nhu cầu cơ bản của khách du lịch mua sắm

Nhu cầu cơ bản của khách du lịch mua sắm cũng là nhu cầu cơ bản của khách du lịch nói chung đó là những nhu cầu về lưu trú, ăn uống và vận chuyển.

Đối với các nhu cầu này du khách đòi hỏi được đáp ứng một cách đầy đủ và chu đáo. Nhu cầu của khách du lịch mua sắm khác nhau tuỳ thuộc vào các đối tượng khách khác nhau và cách thức tổ chức tour khác nhau.

Đối với nhu cầu lưu trú, khách du lịch mua sắm đi theo đoàn có mức chi trả cao thường chọn những cơ sở lưu trú có điều kiện tốt về cơ sở vật chất kĩ thuật, thông thường là các khách sạn có xếp hạng sao trở lên. Chính vì vậy, họ cũng có yêu cầu cao cao về chất lượng các dịch vụ. Còn với đối tượng khách tự trung tổ chức và mức chi trả trung bình thì thoải mái hơn, họ không nhất thiết chọn cơ sở lưu trú là các khách sạn có sao, mà cũng có thể chỉ là nhà nghỉ

thậm chí là nhà trọ.        

Đối với nhu cầu ăn uống cũng vậy, khách du lịch mua sắm theo đoàn có mức chi trả cao cũng chọn những cơ sở ăn uống đảm bảo chất lượng, với những món ăn đặc sản của địa

phương, đối tượng này ít quan tâm đến giá cả mà quan tâm chủ yếu đến mức độ thoả mãn. Do đó, các nhà cung ứng dịch vụ cho đối tượng này cần chú trọng đến chất lượng và cách thức phục vụ tốt nhất. Còn đối tượng khách tự tổ chức và có mức chi trả trung bình thường ăn uống đơn giản và tự do hơn.

Đối với nhu cầu vận chuyển, hầu hết các đối tượng đều lựa chọn các phương tiện vận chuyển tốt. Đối với du lịch mua sắm trong nước hơn 90% là sử dụng phương tiện vận chuyển là ôtô.

 

Likes:
0 0
Views:
423
Article Categories:
Kinh tế

Comments are closed.