Mổ xẻ lý do khiến thị trường mua bán nhà quận Thủ Đức sôi động

Trong những năm gần đây, thị trường nhà đất Thủ Đức ngày càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết vì Nhà nước đã và đang triển khai chính sách giãn dân từ các quận trung tâm đến các quận vùng ven. Và Thủ Đức là một trong số những quận đang được thực hiện các quy hoạch để triển khai chính sách kể trên. Chính vì vậy mà nhiều người kéo nhau mua bán nhà quận Thủ Đức để đầu tư sinh lời hoặc định cư. Cùng tìm hiểu thêm những điểm thu hút khiến Thủ Đức trở thành tâm điểm sự chú ý trong thị trường bất động sản.

Những ưu thế khi mua bán nhà quận Thủ Đức

Thủ Đức nằm trong bộ ba phía Đông TP HCM cùng với quận 2 và quận 9, thuộc trong diện được nhà nước xem xét để đầu tư phát triển các quận vùng ven. Thủ Đức có lợi thế hơn 2 quận còn lại khi xem là tâm điểm về hạ tầng với các tuyến đường chính được quy hoạch giúp người dân dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm thành phố như quận 1, Tân Bình, Bình Thạnh. Ngoài ra những dự án như cầu Bình Quới, cầu Rạch Chiếc, vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi… cũng đã được đưa vào hoạt động. Đặc biệt việc xây dựng tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Phạm Văn Đồng đã góp phần đáng kể trong việc đưa bất động sản Thủ Đức lên cao. 

Hạ tầng giao thông quận Thủ Đức đang dần hiện đại hoá

Hạ tầng giao thông quận Thủ Đức đang dần hiện đại hoá

Bên cạnh đó, nhờ tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch)… nên từ Thủ Đức có thể di chuyển dễ dàng đến các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Sắp tới đây, khi các công trình đường Vành đai 2 (đoạn từ nút giao Bình Thái đến đại lộ Phạm Văn Đồng), cầu nối bán đảo Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) với Thủ Đức và công trình nâng cấp, mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30 mét được hoàn thành sẽ càng thúc đẩy Thủ Đức tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Nhà đất quận Thủ Đức – điểm nóng trong thị trường bất động sản

Chính vì có giao thông cùng hạ tầng hiện đại, Thủ Đức là nơi đây tập trung các khu vực dân cư đông đúc và có nhiều trường đại học, khu chế xuất… có quy mô lớn. Vì vậy, nơi đây được xem là miền đất hứa của nhiều người dân nhập cư kéo về làm ăn, sinh sống và cũng từ đó gia tăng nhu cầu nhà ở.

Thị trường mua bán nhà quận Thủ Đức sôi động vì nhu cầu nhà ở tăng cao

Thị trường mua bán nhà quận Thủ Đức sôi động vì nhu cầu nhà ở tăng cao

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, hạ tầng giao thông thuận lợi là ưu  điểm chính cho người dân và giới đầu tư đổ về tìm mua bán nhà quận Thủ Đức. Dẫn chứng, trong 2 năm vừa qua, nhiều dự án căn hộ, đất nền, nhà phố, biệt thự… tại Thủ Đức đã trở nên nhộn nhịp. Kéo theo đó mức giá bán cũng tăng cao tỷ lệ thuận với sự phát triển của hạ tầng.

Tiêu biểu, theo số liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường, giá bán đất nền Thủ Đức dao động trong khoảng 25 – 55 triệu đồng/m2, tăng gần 20 – 40% so với năm trước. Trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng, giá đất nền dao động trong khoảng 75 – 95 triệu đồng/m2. Còn trên đường Tô Ngọc Vân, sau khi được mở rộng lên 30 mét, giá đất mặt tiền đường đã tăng lên dao động từ 80 – 120 triệu đồng/m2. Trong các hẻm thuộc trục đường, giá trung bình từ 40 – 60 triệu đồng/m2.

Giá bất động sản ở quận Thủ Đức tỉ lệ thuận với sự phát triển hạ tầng

Trước đây khi nhắc đến những khu vực ngoại ô thành phố như quận 2, Thủ Đức, quận 9… người ta không mấy quan tâm vì suy nghĩ nơi đó không mang lại hiệu quả khi kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên khi diện tích vùng trung tâm ngày càng thu hẹp, thì khu vực vùng ven lại trở thành mảnh đất vàng cho các hoạt động mua bán.

Những năm gần đây, quận Thủ Đức đã bắt đầu được xây dựng nhiều tuyến đường, đầu tư và nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho giao thông cũng như phát triển về mặt kinh tế, xã hội,… chính những điều này đã dần khiến quận Thủ Đức trở thành cái tên hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư bất động sản và cư dân. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có thêm thông tin trong quyết định mua bán nhà quận Thủ Đức.

Likes:
0 0
Views:
112
Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.