Giải pháp HĐH kỹ thuật và công nghệ hàng dệt may

Giải pháp HĐH kỹ thuật và công nghệ hàng dệt may

Ngày nay các sản phẩm dệt may có đặc điểm là mẫu mã ngày càng đa dạng, chủng loại nhiều, chu kỳ sống sản phẩm ngắn, độ phức tạp của sản phẩm ngày càng cao. Do đó đổi mới công nghệ và thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu trên và để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm với mục đích tăng khả năng cạnh tranh trên con đường hội nhập của doanh nghiệp.

Đối với ngành kéo sợi: Cần đầu tư mới các dây chuyền kéo sợi hiện đại, tự động hoá cao, tăng tỷ lệ sợi chải kỹ phục vụ cho các sản phẩm cao cấp cho thị trường Mỹ, tăng cường và ưu tiên đầu tư các thiết bị thí nghiệm hiện đại và máy đánh ống thế hệ mới nhằm kiểm soát chất lượng sợi

Đối với ngành dệt thoi, dệt kim và in, nhuộm, hoàn tất: đầu tư các máy móc thế hệ mới (II và III); tập trung đầu tư các dây chuyền in nhuộm , hoàn tất mới, hiện đại và đồng bộ với sản phẩm dệt; quan tâm và ưu tiên trang bị các công nghệ mới liên quan đến đo và quản lý màu, in vải kỹ thuật số.

– Đối với ngành may mặc: đầu tư hợp lý các thiết bị cắt, may và hoàn tất sản phẩm hiện đại trong những khâu quyết định chất lượng sản phẩm.

Likes:
0 0
Views:
264
Article Categories:
Kinh tế

Comments are closed.