Đánh giá đất nền quận Tân Phú

Tân Phú – một trong những quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, giao thông đô thị được quy hoạch đúng quy chuẩn nên tạo điều kiện cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, lưu thông hàng hóa phát triển. Điều này đã giúp thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ theo hướng tích cực. Rất nhiều các dự án nhà riêng, chung cư, căn hộ, đất nền, đất dự án được các nhà đầu tư trong và ngoài nước chú trọng. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá chi tiết hơn tình hình đất nền quận Tân Phú.

Tại sao Tân Phú lại thu hút dự án bất động sản?

Tân Phú được thành lập vào năm 2003, nằm ở cửa ngõ phía Tây thành phố Hồ Chí Minh. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển quận được xem là có tốc độ đô thị hóa bậc nhất của thành phố. Từ Tân Phú dễ dàng di chuyển đến các quận huyện khác của thành phố như:

+ Phía Đông giáp Tân Bình.

+ Phía Tây giáp Bình Tân.

+ Phía Nam giáp quận 6.

+ Phía Bắc giáp quận 12.

Trong những năm trở lại đây Tân Phú được chú trọng đầu tư nâng cấp về hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị nên diện mạo được thay đổi rất nhiều. Cụ thể như sau:

– Về hệ thống giao thông:

+ Tập trung nhiều tuyến đường then chốt như Metro 6, Lũy Bán Bích, Tân Hóa… nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển tất yếu của quận, thuận tiện cho quá trình lưu thông hàng hóa, giao thương phát triển, di chuyển qua các quận huyện trong thành phố thuận tiện.

+ Tuyến đường huyết mạch Lũy Bán Bích có vai trò kết nối quận Tân Phú đi các quận lân cận. Đây là tuyến đường được cải tạo, nâng cấp, mở rộng nên thay đổi diện mạo, cảnh quan đẹp, hạn chế được ùn tắc giao thông.

– Cơ sở hạ tầng được đồng bộ hóa:

Đây là quận nội thành hoàn thiện được hệ thống cơ sở hạ tầng, khu trung tâm thương mại, dịch vụ lớn, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,… nhằm đảm bảo chất lượng đời sống được nâng cao.

Đất nền quận Tân Phú đa dạng về giá, với mức tăng “chóng mặt”

Với những khai thác triệt để này giúp các nhà bất động sản đầu tư vào các dự án lớn nhỏ, mang đến những giá trị tốt và bền vững. Tính đến nay, các dự án đất nền quận Tân Phú đang tăng lên chóng mặt, trở thành một trong những điểm “nóng”của thị trường nhà đất. Trong đó, phải kể đến các tuyến đường ở  khu vực trung tâm như Tân Thành, Tân Thạnh, Phú Trung, Tân Sơn Nhìn, Tân Quý, Phú Thọ Hòa…

Đất nền quận Tân Phú, Hiệp Tân hẻm xe tải thông thoáng có lề đường

Các thống kê cho thấy, đất nền ở khu vực xa trung tâm tăng từ 30-40%/năm, đất thổ cư tăng từ 50-100% tùy tuyến đường. Cụ thể như sau:

– Mức giá khoảng 77 triệu/m2 thuộc các tuyến đường Trường Chinh, Cộng Hòa, Bà Quẹo, Tân Sơn Nhì.

– Đất nền đường Tân Quý từ 75 – 130 triệu/m2.

– Mức giá 66-80 triệu/m2 ở kênh Tân Hóa.

– Đất thuộc vị trí đường Thạch Lam gần Lũy Bán Bích giá từ 80-90 triệu/m2.

– Tuyến đường Tô Hiệu, Hiệp Tân giá từ 80-97 triệu/m2.

– Nếu bạn muốn mua đất đường Huỳnh Văn Chính, Phú Thọ Hòa, Khuông Việt thì giá ở mức 92-110 triệu/m2.

– Đường Hòa Bình mức giá dao động từ 70-90 triệu/m2.

– Đường Lê Sát gần nút giao thông Tân Hương đi Gò Dầu 113 triệu/m2.

– Tuyến đường Tân Thắng 96-110 triệu/m2.

– Với các vị trí như ngã ba Tân Thành, Âu Cơ đất sẽ ở mức 112-150 triệu/m2.

– Ngã tư Hòa Bình, kênh Tân Hóa từ 72-80 triệu/m2.

– Nếu bạn muốn mức giá mềm từ 42 – 60 triệu/m2 thì nên chọn ở Lê Quát, Lê Trọng Tấn, Vườn Lài, Nguyễn Hữu Tiến.

Các mức giá đất này trong những năm tới còn tăng cao hơn nữa vì tốc độ cơ sở hạ tầng và cơ sở dịch vụ của quận Tân Phú liên tục có những chuyển biến tích cực. Hơn nữa, nhìn vào những số liệu đánh giá, phân tích như trên cho thấy giá đất nền của Tân Phú ở mức đa dạng từ tầm trung bình đến cao, cao cấp, do đó phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, nếu muốn mua đất nền để ở hoặc đầu tư sinh lời thì đây là một trong những quận tiềm năng và bạn nên chú trọng đến.

Trên đây là những thông tin liên quan đến dự án đất nền quận Tân Phú. Nếu muốn đầu tư vào những dự án bất động sản tại đây, liên hệ Propzy để được chuyên viên tư vấn miễn phí, nhanh chóng, bảo mật.

Likes:
0 0
Views:
158
Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.