Có nên bán nhà huyện Củ Chi để lấy lời?

Năm 2020 là một năm bất ổn của nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại, ảnh hưởng đến bất tình hình thị trường bất động sản khắp mọi nơi. Liệu thời điểm này mua bán nhà huyện củ chi có lợi cho nhà đầu tư hay không?

Miền Nam với khí hậu nắng ấm quanh năm nên hạn chế rất tốt khả năng lây lan của virus nên các hoạt động giao dịch bất động sản tại đây vẫn luôn sôi động. Nằm ở khu vực Tây Bắc tp Hồ Chí Minh, thị trường đất nền Củ Chi vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Một nền kinh tế ổn định và hệ thống hạ tầng giao thông đang triển khai khiến cho huyện củ chi đang thu hút được nhiều nhà kinh doanh bất động sản quay lại. 

Khu vực Củ Chi ngày càng sôi động và đông dân cư

Khu vực Củ Chi ngày càng sôi động và đông dân cư

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều khách hàng tiềm năng muốn mua nhà đất tại những quận huyện vùng ven, cách trung tâm thành phố không quá xa, và tiết kiệm tối đa chi phí như ở khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh…

Có thể lấy ví dụ trong suốt năm 2020, vợ chồng chị Đồng Thảo đi tìm nhà ở như “đãi cát tìm vàng”. Thu nhập cả hai vợ chồng là 20 triệu/ tháng, cả hai người cùng khoản tiết kiệm 500 triệu quyết tâm tìm một căn hộ mới hoặc mảnh đất nào đó với giá 1,2 tỷ, dự kiến vay gia đình và ngân hàng. Tuy nhiên sau nhiều ngày tìm kiếm thì hai vợ chồng vẫn chưa kiếm được. 

Ngay sau đó, chị Đồng Thảo cùng chồng đã quyết định lên Củ Chi mua ngôi nhà rộng 60m2 (tổng diện tích sử dụng 120m2) với giá gần 1,2 tỷ đồng. Cả anh và chị hy vọng trong tương lai Củ Chi sẽ phát triển hơn sai đó sẽ tìm kiếm những công việc gần nhà hơn. 

Rời Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp từ 2018, anh Phạm Khánh Trung cùng gia đình nhỏ của mình bán hết ruộng vườn ở quê được gần 1 tỷ đồng, anh quyết định mua một mảnh đất thổ cư tại Củ Chi với khoảng 750 triệu để an cư lạc nghiệp. Tới thời điểm hiện tại, mảnh đất anh mua ở Củ Chi đã lên giá hơn 2 tỷ đồng. 

Thị trường đất nền Củ Chi vô cùng sôi động

Thị trường đất nền Củ Chi vô cùng sôi động

Trong nền kinh tế ổn định và luôn có sự tăng trưởng bền vững của đất nước, đất nền Củ Chi cũng tăng giá như những khu vực khác mặc dù biên độ sẽ không tăng nhanh như các quận trung tâm. Với giá đất hiện tại, đất nền Củ Chi được cho là phù hợp với nhu cầu ở thực của người dân. Thậm chí, những nhà đầu tư vẫn có thể xem việc bán nhà huyện Củ Chi là một kênh đầu tư sinh lời ổn định ít rủi ro hơn. 

Điểm danh những công trình giao thông khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh

  • Hầm chui An Sương ( từ quận 12 đi hóc môn).
  • Vành đai 4 tổng chiều dài hơn 35km.
  • Tuyến xe bus BRT số 1 triển khai giúp việc lưu thông của người dân sinh sống phía Tây vào trung tâm Sài Gòn dễ dàng. 
  • Quốc lộ 22 gắn với cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Ngoài ra nhà nước còn chú trọng đẩy mạnh xây dựng các công trình phục vụ người dân tại khu vực Tây Bắc có thể kể đến như : Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, Làng đại học quốc tế Tây Bắc, Công viên, Siêu thị, Đồn công an…

Nút giao An Sương đầy tráng lệ 

Dễ dàng thấy mức độ tăng giá đất nền Củ Chi khá ổn định, trong khoảng thời gian 5 năm từ 2015 đến nay mỗi năm giá đất ở khu vực đều tăng 16-20%. Đây là mức tăng trưởng được cho là ổn định và “khiêm tốn” hơn so với những quận trung tâm khác thuộc Sài Gòn. Việc đầu tư vào nhà cửa ở huyện củ chi sẽ là một kênh có tỷ suất sinh lợi an toàn và bền vững. 

Tuy ảnh hưởng của dịch Covid-19 là vô cùng lớn đến mọi ngành nghề trên cả nước, nhưng bất động sản ở Việt Nam hay riêng huyện củ chi lại có sự ổn định và phát triển khá tốt. Với những kỳ vọng về sự phát triển đất nền Củ Chi, việc bán nhà huyện củ chi hiện tại vẫn là một kênh đầu tư tạo lợi nhuận rất lớn.   

>>> Xem thêm: Mua bán căn hộ quận 1 cần những giấy tờ thủ tục gì?

Likes:
0 0
Views:
135
Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.