Bật mí bí quyết bán nhà đất nhanh chóng

Nếu bạn là những người lần đầu hoặc đã từng không thành công bước chân vào thị trường bất động sản, chắc hẳn công việc tự mình bán nhà đất là một thử thách rất lớn bất kì ai, khi phải đối mặt với nhiều vấn đề như việc định giá, thủ tục pháp lý, tìm khách thấy được đến các hồ sơ.

Nhưng cũng đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn biết rõ mình cần phải làm gì để bán căn hộ chung cư nhanh chóng để được bán nhà đất nhanh nhất.

1.Các bước để bán nhà đất

a. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý

Pháp lý chính là yếu tố mà nhiều người quan tâm nhất khi giao dịch bất động sản. Bởi đây chính là lời cam kết, bằng chứng của ngôi nhà.

Năm 2019 vừa qua, thị trường bất động sản đã chứng kiến khá nhiều cú sốc khi hàng loạt vụ lừa đảo mua bán nhà đất chưa có pháp lý bị khơi bày, cho đến việc cam kết lợi nhuận condotel bị “ vỡ ” đã khiến người mua cảm thấy cẩn thận hơn. Nếu nhà, đất của bạn đảm bảo đầy đủ mọi giấy tờ pháp lý thì chắc đó sẽ là “điểm cộng” rất lớn cho người mua nhà.

b. Một số giấy tờ mà bạn cần phải có như

  • Hợp đồng mua bán.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền với đất.
  • Bản vẽ của căn nhà.

giấy tờ là điểm quan trọng trong việc mua bán BĐS

2. Các bước để bán nhà

a. Xác định mức giá bán phù hợp

Khi này bạn cần hiểu rằng, bên cạnh vị trí, tiềm năng thì giá bán chính là yếu tố quan trọng nhất mà người mua quan tâm. Vì dù sao trong bất cứ loại hình kinh doanh nào, ai cũng đều muốn đem điểm lợi về cho mình. Việc đưa ra một mức giá bán hợp lý là vô cùng quan trọng trong việc mua bán nhà đất này.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm về kiến thức thị trường bất động sản thì thật sự tốt nhất là bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các công ty môi giới bất động sản. Vì việc định giá bán căn hộ chung cư là không hề dễ dàng khi nó phải phụ thuộc vào tuỳ thời điểm, và cả những dự án lân cận… Các công ty môi giới phải có uy tín và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này dễ dàng.

b. Bạn có thể tự định giá bán nhà đất theo những cách dưới đây:

Tham khảo các giá bán của các căn hộ tương tự, cùng vị trí hoặc khu vực. Và tốt hơn là mới vừa giao dịch gần đây.

Tìm hiểu thông tin giá bán căn hộ trên trên các website & mạng xã hội chuyên về rao bán căn hộ hoặc qua các phương tiện truyền thông.

Tham khảo bảng giá đất của quận, huyện…

>>> Xem thêm: Bí quyết bán nhà quận Tân Phú nhanh chóng

3. Các bước để bán căn hộ chung cư

a. Tìm kiếm khách hàng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, bạn sẽ cần đến giai đoạn quan trọng nhất đó chính là tìm kiếm khách mua nhà đất. Có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm cho mình nhiều khách mua nhà tiềm năng. Đó có thể là quảng cáo qua tờ rơi, mạng xã hội. Hoặc các trang đăng tin bất động sản. 

Khi đã hẹn gặp được khách đồng ý đến xem nhà, bạn nên biết rằng cơ hội thành công của bạn thật sự rất lớn. Vì thế bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi thứ cho buổi hẹn gặp này.

b. Một số lời khuyên cho bạn

  • Dọn dẹp vệ sinh nhà, giữ cho căn nhà luôn ở trạng thái tốt nhất.
  • Sửa chữa, khắc phục các hỏng hóc có thể làm ảnh hưởng đến quyết định mua nhà.
  • Nếu có thể, hãy làm mới bề mặt căn hộ, từ các bức tường cho đến những món đồ nội thất.
  • Không để các vật nuôi xuất hiện khi có khách đến xem nhà vì chúng sẽ khiến khách hàng mất tập trung trong việc chọn lọc.
  • Thận trọng với các mùi lạ, nhất là các mùi từ vật nuôi, vì đây là cách khiến khách hàng chú ý và loại bỏ.
  • Cất các món đồ mang tính kỷ niệm, sở thích cá nhân như tranh ảnh gia đình… vì chúng có thể khiến khách hàng cảm thấy áp lực.

Tốt nhất, nên hẹn khách xem nhà vào buổi sáng. Vì đây là khoảng thời gian thoải mái nhất trong ngày. Bạn còn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để ngôi nhà trông sáng sủa hơn.

Hãy đảm bảo căn hộ của bạn luôn trong  trạng thái hoàn hảo nhất để nâng giá trị trong mách khách xem nhà.

Cuối cùng là bước đàm phán. Bạn cần chắc chắn là mình nắm rõ sản phẩm cũng như tình hình thị trường để có thể thuyết phục khách hàng. Cũng như tránh việc bản thân bị thôi thúc, ép giá. Hay bị đưa vào các tình huống như điều khoản bất lợi. Tốt nhất bạn cần có một chuyên viên môi giới đồng hành cùng. Họ sẽ giúp quá trình đàm phán được diễn ra thuận lợi và theo chiều hướng có lợi cho bạn.

Trên đây là vài cách và kinh nghiệm mà các bạn cần phải chú ý đến nếu bạn muốn bán nhà đất nhanh chóng và thuận tiện hơn. Mong các bạn chú ý thêm và cân nhắc trước khi bắt đầu bán nhà đất nhé.

Likes:
0 0
Views:
63
Article Categories:
Bất động sản

Comments are closed.